Giới thiệu nhà trường:

Trường THCS Thống Nhất thành lập vào năm 1971, thuộc phường 2 Thành phố Tân An.

DSC00616b

Được sự quan tâm của chính quyền thành phố, sự hỗ trợ tích cực của Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì tập thể của Ban Giám hiệu, ngày 18/1/2016 Trường THCS Thống Nhất được UBND tỉnh Long An công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016-2020, tạo điều kiện tốt cho thầy trò yên tâm dạy và học.

Là một trường học, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn theo sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh.Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện 100% các tiết dạy đều có giáo án, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao chất lượng cũng như khả năng tiếp thu của học sinh. Ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự trang bị thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.

Trong những năm qua các hoạt động giáo dục của nhà trường diễn ra theo chiều hướng tích cực và đồng bộ, thu nhiều kết quả khả quan: Chất lượng giáo dục hàng năm được nâng lên; có nhiều giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp Quốc gia; tỉ lệ lên lớp, tốt nghiệp THCS và hiệu quả đào tạo đạt cao. Hệ thống chính trị trong nhà trường không ngừng được củng cố, mối quan hệ giữa nhà trường – gia đình – xã hội từng bước khẳng định. Các tổ chức Đảng – Đoàn  thể đạt vững mạnh.

IMG_0946

Với một đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và yêu nghề, với truyền thống hiếu học của học sinh THCS Thống Nhất, trường đã đạt được nhiều kết quả tốt. Hệ thống giảng dạy của trường không ngừng phát triển. Hiện nay trường THCS Thống Nhất đã có 35 phòng (trong đó có 20 phòng học cho 39 lớp và có đủ các phòng chức năng tối thiểu khác), có các khu vực dành cho hoạt động luyện tập thể dục thể thao, sinh hoạt tập thể….khá khang trang và sạch đẹp bước đầu đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất của trường đạt chuẩn.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, trường THCS Thống Nhất tin tưởng sẽ gặt hái những kết quả tốt đẹp hơn nữa.